Năm học mới sắp bắt đầu, để cập nhật những kiến thức mới, những vấn đề nóng và trang bị cho các thầy cô giáo kỹ năng về An toàn thực phẩm, ngày 05/10/2022, trường Tiểu học Thanh Xuân Bắc đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giới thiệu các quy định của Pháp luật về an toàn thực phẩm như: phân cấp quản lý an toàn thực phẩm, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, các mối nguy mất an toàn thực phẩm, kĩ năng thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra các thầy cô giáo của nhà trường còn được giới thiệu Nghị định 115/2018/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
Lớp tập huấn đã giúp các thầy cô giáo nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm, nắm được các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hiểu rõ các mối nguy sinh học, hóa học hay vật lí gây mất an toàn thực phẩm. Qua việc tập huấn, mỗi thầy cô có thêm kiến thức về việc thực phẩm cần được bảo quản như thế nào; đồ đựng, bao gói thực phẩm phải an toàn cần có các điều kiện gì; nhiệt độ an toàn để bảo quản thực phẩm là bao nhiêu; làm thế nào để không bị ô nhiễm chéo trong quá trình bảo quản hoặc ô nhiễm từ môi trường, côn trùng.….. Đặc biệt các thầy cô giáo đã được biết thêm những kiến thức và kĩ năng về thực hành vệ sinh cá nhân vô cùng quan trọng giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, nhà trường. Ngay sau buổi tập huấn, các thầy cô còn tham gia làm bài kiểm tra những kiến thức đã được học.
Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mỗi người giáo viên, nhân viên nhà trường về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Hy vọng rằng, với những hành trang được cung cấp, các thầy cô giáo của nhà trường sẽ làm tốt hơn công tác chăm sóc học sinh trong năm học 2022-2023.